call0909 44 33 02

Bảo toàn làn da thiếu nữ như người Nhật với bí quyết massage Tanaka

Phấn nụ xin giới thiệu các bạn: Bảo toàn làn da thiếu nữ như người Nhật với bí quyết massage Tanaka

Sở hữu một làn da thách thức tuổi tác là ước mơ của không của riêng ai. Hãy thực hiện bài massage Tanaka ngay hôm nay để gương mặt bạn luôn tươi trẻ như tuổi đôi mươi!

Kéo dài tuổi thanh xuân là mơ ước của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Trong khi những công nghệ hiện đại đề ra các biện pháp giảm nếp nhăn, làm căng da như hút mỡ hay tiêm botox, người Nhật vẫn trung thành với những phương pháp chăm sóc da cổ điển. Một trong những phương pháp chống lão hóa nổi tiếng nhất của Nhật là massage Tanaka – được phát minh bởi chuyên gia làm đẹp Yukuko Tanaka, người nổi tiếng với làn da “thiếu nữ” trong khi đã hơn 60 tuổi.

diễn viên nhật xinh massage tanaka

Trong khi những công nghệ hiện đại đề ra các biện pháp giảm nếp nhăn, làm căng da như hút mỡ hay tiêm botox, người Nhật vẫn trung thành với những phương pháp chăm sóc da cổ điển nhưng hiệu quả không kém. Ảnh: News4.

PHƯƠNG PHÁP MASSAGE TANAKA

Chuyên gia làm đẹp Yukuko Tanaka đã kết hợp giữa massage và châm cứu để phát minh ra một phương pháp massage mặt toàn diện. Tanaka giúp lưu thông máu và tác động vào các cơ, giảm mỡ thừa, săn da, đồng thời đẩy các độc tố và bã nhờn gây nên sạm da, mụn, nếp nhăn… xuống cổ và tiêu biến dần đi. Không chỉ giúp hạn chế tối thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn, bài massage này còn giúp bà duy trì được sắc độ hồng hào tự nhiên cùng độ bóng mịn, khiến gương mặt luôn rạng rỡ và trẻ ra chục tuổi.

TÁC DỤNG CỦA MASSAGE TANAKA

  • Giảm nếp nhăn, đặc biệt là nếp nhăn ở hai bên sống mũi khi cười và nếp chân chim ở khóe mắt.
  • Làm mũi thon gọn, nhỏ mặt, cằm dần đạt v-line do mỡ thừa bị đánh tan.
  • Tăng độ săn chắc và đàn hồi cho da, bề mặt da có cảm giác căng hơn.
  • Đem lại sắc trắng hồng cho da, cải thiện tình trạng sạm da hoặc xám xịt, xanh xao.
  • Thời gian tác động thay đổi làn da rất nhanh. Nhiều người thấy được kết quả sau vài tuần, thậm chí chỉ là vài lần massage.
diễn viên hirose massage tanaka

Massage Tanaka có tác dụng rất nhanh đối với làn da. Ảnh: FC2.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MASSAGE TANAKA

BƯỚC 1: BẤM HUYỆT, LƯU THÔNG TUẦN HOÀN MÁU

Dùng 2 bàn tay áp lên thái dương, ấn nhẹ vào các huyệt thái dương, huyệt dưới tai và kéo xuống tới xương quai xanh. Thực hiện 3 lần với một lực vừa phải để không làm da bị chảy xệ. Nên kết hợp với lotion hoặc kem dưỡng ở bước này.

BƯỚC 2: MASSAGE VÙNG DA TRÁN

Đặt 3 ngón tay ở mỗi bàn tay lên vùng trung tâm của trán sau đó từ từ kéo nhẹ đến thái dương. Bấm nhẹ ở huyệt thái dương trong vòng 3 giây rồi tiếp tục kéo xuống tới huyệt dưới tai và tới xương quai xanh.

BƯỚC 3: MASSAGE VÙNG DA MẮT

Đặt ngón trỏ và ngón giữa ở đuôi mắt rồi kéo nhẹ nhàng tới khóe mắt. Giữ huyệt ở khóe mắt trong khoảng 3 giây rồi tiếp tục đi theo đường mí mắt trên ra thái dương. Bấm các huyệt thái dương, kéo xuống huyệt dưới tai và kết thúc ở xương quai xanh.

cô gái đẹp đặt tay lên mắt massage tanaka

Đặt ngón trỏ và ngón giữa ở đuôi mắt rồi kéo nhẹ nhàng tới khóe mắt. Ảnh: Deskgram.

BƯỚC 4: MASSAGE VÙNG DA QUANH MIỆNG

Sử dụng 3 ngón tay ở mỗi bàn tay đặt ở giữa cằm rồi nhẹ nhàng đưa vòng qua miệng, lên tới nhân trung.

BƯỚC 5: MASSAGE VÙNG DA QUANH MŨI

Dùng 2 ngón tay trỏ và giữa di chuyển lên xuống khoảng 3-4 lần quanh cánh mũi men theo cánh mũi, ngược lên vùng khóe mắt. Tại đây, các ngón tay men theo mí mắt dưới, di chuyển ra vùng thái dương. Bấm huyệt thái dương, dưới tai và dừng ở xương quai xanh.

BƯỚC 6: MASSAGE NÂNG VÙNG DA TRUNG TÂM

Phần trọng tâm của khuôn mặt chính là vùng tam giác tạo bởi cằm và hai đuôi mắt. Sử dụng 2 ngón tay ở mỗi bàn tay đặt lên cằm và bắt đầu di chuyển ngược lên tới quầng mắt. Từ quầng mắt, ngón tay đi men theo mí mắt dưới, ra tới thái dương. Bấm huyệt thái dương, kéo xuống huyệt dưới tai và kết thúc ở xương quai xanh.

cô gái đặt tay lên thái dương massage Tanaka

Từ quầng mắt, ngón tay đi men theo mí mắt dưới, ra tới thái dương. Ảnh: Verywell Health.

BƯỚC 7: MASSAGE NÂNG CẰM

Lòng bàn tay phải áp vào xương hàm phải và nâng cằm bên này lên. Dùng 3 ngón tay ở bàn tay trái đặt lên cằm trái và kéo chéo lên thái dương. Bấm huyệt thái dương, đưa xuống huyệt dưới tai, dừng lại ở xương quai xanh. Sau đó đổi bên thực hiện.

BƯỚC 8: NÂNG CƠ NỬA MẶT

Đặt phần cơ mềm của bàn tay dưới cằm rồi vòng quanh miệng tới nhân trung. Từ nhân trung, tay đi qua xương gò má ra tới thái dương. Bấm huyệt ở thái dương, kéo xuống huyệt dưới tai và kết thúc tại xương quai xanh.

BƯỚC 9: NÂNG CƠ GÒ MÁ

Dùng phần cơ mềm của ngón cái đặt dưới cằm rồi từ đó vừa đẩy nhẹ, vừa kéo chéo ra tới thái dương. Bấm huyệt ở thái dương, kéo xuống huyệt dưới tai và kết thúc tại xương quai xanh.

cô gái nằm massgae tanaka

Bấm huyệt ở thái dương, kéo xuống huyệt dưới tai và kết thúc tại xương quai xanh. Ảnh: Sense.

BƯỚC 10: KÉO CĂNG DA MẶT

Đặt hai ngón cái dưới cằm. Ngón trỏ và ngón giữa của mỗi bàn tay chụm lại ở sống mũi. Nhẹ nhàng gạt ngón trỏ và ngón giữa sang hai bên, dừng ở thái dương. Bấm huyệt thái dương rồi kéo tiếp xuống huyệt dưới tai và kết thúc ở xương quai xanh.

BƯỚC 11: NÂNG CƠ TRÁN VÀ KẾT THÚC

Dùng 2-3 ngón tay đặt lên vùng trung tâm của trán rồi di chuyển theo đường zigzac khắp trán. Đặt các ngón tay lên giữa trán, kéo từ trung tâm trán sang huyệt thái dương, tiếp tục kéo đến huyệt dưới tai và dừng ở xương quai xanh. Bước này thực hiện thật chậm và thư giãn để khí huyết lưu thông, tạo cho khuôn mặt cảm giác thư giãn nhẹ nhàng.

Mỗi động tác bạn nên thực hiện từ 3-5 lần.

CÁC LƯU Ý KHI BẠN THỰC HIỆN PHƯƠNG PHÁP MASSAGE TANAKA

Một số người hợp với bài massage sẽ thấy da căng lên trông thấy sau vài tuần. Tuy nhiên, một số trường hợp lại cảm giác da nhăn nheo, bị chùng hơn. Lí do là bạn đã dùng quá nhiều lực và massage quá thường xuyên. Nếu bạn có làn da thường, hay thực hiện bài massage này hàng ngày trước khi đi ngủ. Nếu da nhạy cảm, chỉ nên thực hiện 2-3 tối/tuần.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã rửa mặt và tay sạch trước khi massage.