call0909 44 33 02

Phấn Nụ Mỹ Phẩm của Cung Đình Huế xưa

Phấn Nụ

Mỹ Phẩm của Cung Đình Huế xưa

  Phấn nụ - Một sản phẩm được chiết xuất từ thiên bước ra từ chốn hoàng cung giúp cho phụ nữ có một làn da hoàn mỹ đúng như với câu nói " nhất dáng nhì da ". Sản phẩm phấn nụ Bà Tùng Huế sẽ mang lại cho bạn một làn da mịn màng, sáng hồng tự nhiên.

    Phấn nụ - Một loại mỹ phẩm độc nhất vô nhị của Hoàng cung Huế khi xưa còn được lưu truyền cho đến tận ngày nay, với những bí quyết về pha chế vẫn trong vòng bí mật . Phấn nụ thuộc dòng mỹ phẩm quý, vốn chỉ dành cho các phi tần mỹ nữ trong Cung Đình thời Nguyễn. Tương truyền rằng nếu bạn dùng phấn nụ đều đặn mỗi ngày thì dù tuổi cao vẫn giữ được làn da mịn màng, tươi tắn...

Thăng trầm lịch sử làm phấn nụ

    Cái tên Phấn nụ Cung Đình ra đời vào năm 1946 khi bà Trần Thị Thiểu bắt đầu đặt tên cho loại mỹ phẩm mà mình làm ra và kinh doanh. Tên đầu tiên của loại mỹ phẩm đặc biệt này chỉ đơn giản là Phấn nụ. Sở dĩ gọi là Phấn nụ vì viên phấn có hình dạng và mùi hương như những nụ hoa.

Quy trình hong phơi tại cơ sở sản xuất phấn nụ Bà Tùng

    Cung đình Huế xưa có cả một công nghệ chế tạo mỹ phẩm dành cho các hoàng hậu, cung phi và hầu hết các mỹ phẩm này đều làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Tất cả công nghệ chế biến mỹ phẩm hoàng cung luôn được giữ kín, từ quy trình đến công thức pha chế. Phấn nụ có từ thời vua nào của triều Nguyễn thì đến nay không có ai biết chính xác, chỉ biết rằng bí quyết làm ra Phấn nụ luôn được giao cho một cung nữ đáng tin cậy duy nhất nắm giữ. Và người cung nữ cuối cùng phụ trách việc sản xuất Phấn nụ trong cung đình triều Nguyễn chính là mẹ của bà Trần Thị Thiểu (tên thường gọi là bà Hường – gọi theo chồng).
Năm 1945, khi triều đại nhà Nguyễn kết thúc sứ mệnh lịch sử của mình, người cung nữ nắm giữ bí quyết đó đã xuất cung. Vì không muốn một tinh hoa của dân tộc bị thất truyền, bà đã truyền thụ bí quyết làm Phấn nụ lại cho người con gái út của mình là bà Trần Thị Thiểu (hay bà Hường).

Để làm ra một mẻ phấn nụ chất lượng phải trải qua một quy trình nghiêm ngặt.

    Tiếp nhận bí quyết làm Phấn nụ từ mẹ, bà Hường đã bắt đầu sản xuất Phấn nụ để bán cho người dân xứ Huế, vừa để mưu sinh cũng là để giữ nghề. Chính nhờ sự kiện này mà Phấn nụ mới được bước ra khỏi giới hạn cung cấm và phục vụ nhu cầu làm đẹp của tất cả chị em phụ nữ.


    Nhờ phát huy tốt bí quyết nghề nghiệp mà mẹ để lại nên chỉ sau một thời gian ngắn, Phấn nụ Huế của bà Hường đã nổi tiếng khắp xứ kinh kỳ dạo đó. Người dân Huế gắn bó và ưa chuộng sản phẩm của bà chỉ bởi duy nhất một lý do - đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ và làm đẹp làn da cho phái nữ.

 

Bí ẩn công thức làm đẹp của Hoàng tộc

 

Làm Phấn nụ rất khó, nó đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ và kiên nhẫn của người chế biến. Chỉ cần sơ suất hay cẩu thả trong bất kỳ công đoạn nào thì cả mẻ Phấn nụ hoàng cung đó có thể sẽ phải bỏ đi.

Nguyên Liệu Chính Của Phấn Nụ là Cao Lanh Hảo Hạng

    Nguyên liệu chính của phấn nụ Cung Đình là cao lanh loại hảo hạng, trắng, mịn, không chứa tạp chất. Phấn nụ được bào chế từ cao lanh cộng với hơn 10 vị thuốc bắc (chủ yếu là rễ của các loại cây có tác dụng dưỡng da) và một số loài hoa tạo hương thơm dễ chịu.


   Sau khi tập hợp đầy đủ các nguyên liệu và tuyển chọn những phần đạt yêu cầu (có những lúc nguyên liệu bị bỏ đi gần 1/3 do quá già hoặc quá non), nguyên liệu được đưa vào một phòng kín, lúc này ngoài những người đích thân nắm giữ bí mật pha chế không ai được phép vào. Sau nhiều giờ, sản phẩm được đưa ra ngoài để nhào trộn cho đều nhuyễn, tiếp đó mới đến quy trình nghiêm ngặt phơi sương, phơi nắng...và nhào nặn thành thỏi Phấn nụ.

Trang điểm bằng phấn nụ lành tính cho làn da người con gái mịn màng, trắng hồng.

    Để làm ra một mẻ phấn nụ cung đình Huế phải mất rất nhiều thời gian như gạn lắng, khơi trong, ủ nắng, phơi sương, ướp hương. Khi nặn phấn lại càng kiên trì hơn, mạnh tay một chút là hỏng, không thể thành nụ như tên gọi. Trừ những công đoạn phơi, nặn, toàn bộ những khâu pha chế phụ gia, liều lượng đều được thực hiện trong phòng kín.

Cách dùng phấn nụ để trang điểm
1. Phấn trang điểm chống lão hóa
    Phấn trang điểm chống lão hóa phù hợp cho phụ nữ ngoài 30 tuổi. Thích hợp sử dụng khi ra khỏi nhà. Ngoài thành phần chống nắng, phấn chống lão hóa còn có thêm dược chất giúp hạn chế sự lão hóa cho làn da, giữ cho người sử dụng một làn da tươi trẻ lâu dài.


Cách sử dụng


Bước 1: Rửa mặt sạch, sau đó dùng một lớp kem dưỡng da thay cho kem lót. Lớp kem này nhằm mục đích giúp Phấn Nụ bám chặt vào da hơn. Nếu thuộc nhóm da nhờn, bạn có thể không cần dùng lớp kem này.

Có nhiều cách dùng phấn nụ để trang điểm và làm đẹp.

Bước 2: Cầm viên phấn nụ màu trắng hoặc màu da xoa khắp mặt và cổ, độ dày hay mỏng tùy thích. Sau đó bạn dùng hai tay tán phấn theo vòng tròn cho thật đều, thật mịn màng. Phấn Nụ rất mịn và khô nên không thể tán bằng bông được. Quá trình tán Phấn Nụ bằng tay như động tác massage cho da thêm tươi nhuận.


2. Phấn má hồng


   Sản phẩm dùng để tạo vẻ hồng hào cho 2 gò má của bạn.


Cách sử dụng:


   Bạn dùng ngón tay giữa và ngón trỏ của cả hai tay để lấy phấn hồng (Phấn Nụ), sau đó xoa lên hai bên ở phần xương gò má. Đánh phấn hồng theo vòng tròn, ngang hay chéo lên tùy theo gương mặt bạn và độ đậm nhạt tùy thích.

Mọi chi tiết về sản phẩm Phấn nụ Bà Tùng Huế xin liên hệ :

PHẤN NỤ BÀ TÙNG HUẾ TẠI Tp.HCM
================================

Đ/c: Số 12 đường C12 ( 662 Cộng Hòa) phường 13 quận Tân Bình Tphcm.

Hotline: 0909.44.33.02 Thùy Anh - 0903.221.442 A Tuấn

Web: www.phannubatunghue.vn - www.phannuhue.com.vn

          www.phannucungdinh.vn

FB: https://facebook.com/phannubatunghue/

Xem thêm: phấn nụ bà tùng tốt không l quy trình sản xuất phấn nụ l Video clip về phấn nụ bà tùng l tác dụng chính của phấn nụ l phấn nụ bà tùng chi nhánh tphcm l phấn nụ bà tùng cộng hòa l bộ phấn nụ dưỡng da nhờn l phấn nụ dưỡng da hỗn hợp l phấn nụ dưỡng cho da thường l phấn nụ dưỡng da khô