call0909 44 33 02

Phấn Nụ Bước Ra từ Cung cấm

Phấn Nụ Bước Ra Từ Cung Cấm

     Năm 1945, khi triều Nguyễn không còn, các cung nữ trở về đời sống thị dân. Người thị nữ duy nhất trong cung được tin tưởng giao trọng trách nắm giữ công thức pha chế và trực tiếp sản xuất phấn nụ để làm đẹp cho các bậc mẫu nghi chốn cung đình đã mang phương pháp bí truyền này, tiếp tục sản xuất, bán ra dân như một kế mưu sinh, nuôi sống cả gia đình. Bà có 6 người con, nhưng chỉ chọn cô út là Trần Thị Thiểu (hay còn gọi là bà Hường – gọi theo tên chồng – đúng phong tục Huế) để truyền nghề bởi quan niệm: “Truyền nghề cho con gái thì còn gọi là nghề của gia đình, chứ truyền cho con trai thì con dâu sẽ mang về nhà họ khác!”. Phấn nụ bà Hường vang danh khắp xứ kinh kỳ từ dạo đó!  

Giữ nghề và phát huy mỹ phẩm truyền thống Việt

     Kỹ thuật làm phấn nụ là một nghề gia truyền nên đến nay ngoài người con gái ruột trong gia đình được truyền nghề, không ai được biết công thức pha chế. Bà Hường truyền nghề cho cô con gái cả là bà Trần Thị Hiếu (còn gọi là bà Tùng – gọi theo tên chồng). Bà Tùng là thế hệ thứ ba được truyền các bí quyết nghề đã lập nên cơ sở phấn nụ mang tên bà từ mấy mươi năm trước. Lúc bấy giờ, Phấn nụ gia truyền Bà Tùng đã nổi danh khắp nơi, được khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

     Năm 1993, bà Tùng theo chồng định cư tại Mỹ và truyền nghề lại cho cô em út là Trần Thị Ái Thu ( tự là Bách Hợp), bà Ái Thu (Bách Hợp) tiếp tục sản xuất phấn nụ, đồng thời giữ lại thương hiệu Bà Tùng. Từ đó, Phấn Nụ Bà Tùng lại nối tiếp vang danh cho đến tận bây giờ.

Truyền Nhân Đời Thứ Tư của Phấn Nụ Bà Tùng

     Ba người con gái của bà Trần Thị Ái Thu là Lê Thùy Anh, Lê Thùy Trang, Lê Thùy Nhi tiếp nối truyền thống gia đình trở thành thế hệ thứ tư nắm giữ phương thức bí truyền về phấn nụ.

     Trước làn sóng của mỹ phẩm ngoại nhập, từ một vài loại phấn nụ dưỡng da và làm đẹp ban đầu, cơ sở Phấn nụ Gia truyền Bà Tùng đã cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu thêm bớt các thành phần và đổi mới mẫu mã để cho ra các sản phẩm mới. Có đủ loại từ phấn ngừa mụn, ngăn ngừa lão hóa da đến phấn dành cho trẻ em… mỗi loại là sự kết hợp của nhiều loại thảo dược khác nhau, đến nay có hơn 20 loại sản phẩm phấn nụ, 4 loại phấn nước kết hợp ra những bộ sản phẩm đa dạng. Nhiều nơi trong cả nước đã đăng ký làm đại lý phấn nụ cho cơ sở này từ Từ TPHCM, Vũng Tàu, Hà Nội sang tận California (Hoa Kỳ).

Phấn nụ bước ra từ cung cấmphan nu gia truyen ba tung tot khong l phấn nụ sáng da chống nắng l phấn nụ bọt tổng hợp l phấn nụ nén tổng hợp l phấn nụ trắng đặc biệt l phấn nụ dưỡng da nhờn